Rhodiola Resea root extract (100 mg)

Rhodiola Rosea còn được gọi là "rễ vàng" là một loại thảo mộc thích ứng với sự đốt cháy chất béo rất lớn, tăng cường năng lượng và tăng cường sức mạnh não bộ. Trong nhóm Adaptogens -  một nhóm thực vật có thể giúp cơ thể bạn thích nghi với stress về thể chất, hóa học, và môi trường thì Rhodiola là một trong những loại có hiệu quả nhất trong nhóm này.

Cây thuốc độc đáo này phát triển ở độ cao lớn ở các vùng Bắc cực của châu Á và Đông Âu. Về mặt lịch sử, người Viking sử dụng rhodiola để tăng cường sức mạnh thể chất và người Sherpa đã sử dụng nó để leo lên ở độ cao bao gồm Mt. Everest. Người Nga đã sử dụng rhodiola rất nhiều trong 70 năm qua chủ yếu để cải thiện hoạt động của cơ thể, mất ngủ, mệt mỏi, trầm cảm và tăng sức chịu đựng cho thể thao.

Lợi ích của Rhodiola Rosea: Các nghiên cứu cho thấy Rhodiola có rất nhiều tác động tích cực như là:

1) Cân bằng tâm trạng và cải thiện chức năng não

Là một Adaptogen thảo mộc có tác động mạnh mẽ tới não bộ, Rhodiola giúp tăng cường sức đề kháng tinh thần + thể lực trong khi hỗ trợ năng lượng não - thúc đẩy tư duy rõ ràng, bình tĩnh trong các điều kiện áp lực. Rhodiola thường được sử dụng để tăng cường xử lý tinh thần, trí nhớ, học tập, khoảng chú ý, tâm trạng và khả năng làm việc.

2) Tăng năng lượng và hiệu suất thể thao của bạn

Rhodiola có thể làm tăng sức chịu đựng và sức chịu đựng của bạn bằng cách tăng số hồng cầu. Các tế bào hồng cầu (RBC) mang oxy đến các cơ, và có số lượng cao hơn có thể cải thiện đáng kể vận động của vận động viên và làm chậm sự mệt mỏi. Lợi ích của Rhodiola bằng cách thúc đẩy EPO còn được gọi là erythropoetin kích thích sản xuất RBC.

 

Nhưng bạn không phải là một vận động viên để trải nghiệm những lợi ích của Rhodiola. Cho dù bạn là người ở nhà, giám đốc kinh doanh hoặc sinh viên Rhodiola đã được chứng minh là sẽ tăng cường hiệu suất làm việc và giảm các ảnh hưởng mà việc thiếu ngủ và nghỉ ngơi có thể có trên cơ thể bạn.

3) Hạ Cortisol

Rhodiola có thể bình tĩnh cơ thể của bạn khi hệ thống của bạn đi vào một chế độ "chiến đấu hoặc bay" từ những căng thẳng hàng ngày. Khi hoocmon cortisol ở mức cao trong một thời gian dài do căng thẳng cảm xúc hoặc thể chất, nó có thể làm cho cơ thể bạn cảm thấy: Hạ thấp đáp ứng glucose trong máu, tăng cân vùng bụng, vấn đề tuyến giáp, sự mất cân bằng của hormone, giảm trí nhớ, suy yếu hệ miễn dịch…

Bằng cách giữ mức cortisol cân bằng, bạn đang cải thiện sức khoẻ của mình bằng nhiều cách, đặc biệt là khi chống lão hóa. Khi mức cortisol cao trong thời gian dài, nó sẽ làm bạn già đi nhanh hơn và có thể khiến bạn kiệt sức. Một trong những lý do chính khiến người ta chuyển sang các  loại thảo mộc thích ứng như rhodiola là giúp cân bằng mức cortisol để làm chậm tiến trình lão hóa và nhìn và cảm thấy tốt nhất.

4) Đốt cháy chất béo trong cơ thể:

Một trong nhiều đặc điểm đáng kinh ngạc của Rhodiola là nó giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo làm nhiên liệu. Rhodiola chứa một hợp chất hoạt động gọi là rosavin đã được chứng minh là gây ra phản ứng đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Rosavin hoạt động bằng cách kích thích một enzym gọi là lipase nhạy cảm với hoocmon có khả năng phân hủy chất béo được lưu giữ trong mô mỡ (vùng bụng). Ngoài ra, các nghiên cứu lâm sàng ở người cho thấy nếu bạn kết hợp chiết xuất rhodiola với tập thể dục vừa phải, sự đổ mồ hôi của mỡ sẽ tăng lên nhiều hơn.

     Một nghiên cứu giả dược có kiểm soát được thực hiện trên 130 bệnh nhân thừa cân tại Bệnh viện Tiểu bang Georgian cho thấy rằng uống Rhodiola rosea hàng ngày dẫn đến giảm cân trung bình là 19 pound (giảm 11% trong chất béo cơ thể) so với chỉ 8 pound mất của nhóm dùng giả dược chính xác cùng một chế độ ăn kiêng calo.

Share:
Các tin khác:
Vitamin B12  (100 mg)

Vitamin B12 (100 mg)

Hoạt tính sinh học của B12 với não: Tất cả các vitamin B đóng góp vào sức khoẻ của não, nhưng hầu hết các nghiên cứu tập trung vào B6, B9 và ...
Huperzine A (10 mcg)

Huperzine A (10 mcg)

Huperzine A là một chất ức chế tự nhiên của acetylcholinesterase (AChE) có nguồn gốc từ cây Huperzia serrata – được sử dụng như một thảo dược quý trong y học cổ truyển ...
Dimethylaminoethanol (DMAE) (10 mg)

Dimethylaminoethanol (DMAE) (10 mg)

DMAE thường có một lượng nhỏ trong não của chúng ta. DMAE là một chất dinh dưỡng tự nhiên xuất hiện trong hải sản như cá cơm và cá mòi. Có lẽ ...
Hotline tư vấn 24/7
0868.696.368
Gọi ngay để đặt hàng
và tư vấn

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA