Acetyl-L-Carnitine (50 mg)

Hoạt tính sinh học của não: Acetyl-L-Carnitine (hay còn gọi là ALCAR) là một dạng của L-carnitine vi lượng, là chất dẫn xuất của amino axit lysine. ALCAR bảo vệ não và cải thiện chức năng nhận thức là bằng cách tăng cường vỏ bọc myelin bao quanh các dây thần kinh trong não; tăng tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng như: Acetylcholine, norepinephrine và serotonin.

ALCAR cũng giúp làm tăng sự trao đổi chất trong não, tăng cường năng lượng tế bào và hoạt động như một chất bảo vệ thần kinh mạnh mẽ. Các tính chất kháng oxy hóa của nó giúp chống lại các ảnh hưởng của oxy hóa tế bào và làm giảm số lượng các tế bào bị hư hỏng trong não.

Lợi ích của Acetyl-L-Carnitine: Nghiên cứu đã chứng minh rằng ALCAR có lợi cho cả não và cơ thể như:

1) Tăng cường nhận thức

ALCAR đã nhiều lần được chứng minh là cải thiện và tăng cường chức năng của não. Các nghiên cứu cho thấy nó làm giảm mệt mỏi tinh thần và tăng cường chức năng nhận thức và cải thiện khả năng học tập . Chức năng nootropic chính của ALCAR là việc tăng cường hệ thống acetylcholine bằng cách thúc đẩy sản xuất acetylcholine, neurotransmitter là các chất dẫn truyền thần kinh có tác động mạnh mẽ đến khả năng ghi nhớ, khả năng xử lý thông tin của não trong nhận thức, học tập và tư duy. 

2) Một chất bảo vệ  thần kinh hiệu quả

Bởi vì tính chất chống oxy hoá mạnh mẽ của nó, ALCAR hoạt động như một chất bảo vệ thần kinh , ngăn ngừa và thậm chí sửa chữa thiệt hại do các gốc tự do thải ra và phá huỷ các tế bào não. Nó cũng giúp não loại bỏ các chất độc khác và được cho là làm giảm sự chết tế bào do độc tính excitotoxicity, một quá trình bệnh lý kích hoạt bởi sự kích hoạt quá nhiều các thụ thể glutamate. ALCAR cải thiện mạng lưới thần kinh bằng cách tăng cường thần kinh và thụ thể tín hiệu và thậm chí đã được hiển thị để bảo vệ não chống lại các tác hại của việc uống rượu .

3) Điều trị một số nguy cơ tiềm ẩn đối với các rối loạn liên quan đến tuổi tác

Một trong những triển vọng thú vị nhất của ALCAR là điều trị rối loạn thần kinh liên quan đến tuổi tác, bao gồm Bệnh Alzheimer. Nó đã được chứng minh có hiệu quả làm chậm lại các diễn biến của bệnh nhân Alzheimer và giảm thiểu mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Các nghiên cứu khác cho thấy ALCAR giúp khôi phục lại khả năng hoạt động tinh thẩn, hoạt động thể chất – trí tuệ, cân bằng tâm trạng và chống trầm cảm ở người cao tuổi.

4) Lợi ích sức khoẻ thể chất

Khả năng về nootropic chỉ là một phần của những gì ALCAR cung cấp, ngoài ra nó còn có một số tác dụng khác như là:

- Có bằng chứng quan trọng cho thấy ALCAR có thể mang lại lợi ích đáng kể cho những người có rối loạn thể chất thường liên quan đến lão hóa, bao gồm cao huyết áp, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.

- Nó đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị đau thần kinh, cải thiện chức năng thận, và thúc đẩy sức khoẻ tim mạch.

- ALCAR đôi khi được sử dụng để điều trị vô sinh nam và cải thiện các triệu chứng của andropause và rối loạn cương dương. Nó cũng được sử dụng để chống lại bệnh Peyronie, một tình trạng viêm ảnh hưởng đến dương vật.

- Nó hiện đang được thử nghiệm như là một điều trị tiềm năng cho hội chứng mệt mỏi mãn tính và như là một điều trị bổ trợ cho mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư.

Share:
Các tin khác:
Vitamin B12  (100 mg)

Vitamin B12 (100 mg)

Hoạt tính sinh học của B12 với não: Tất cả các vitamin B đóng góp vào sức khoẻ của não, nhưng hầu hết các nghiên cứu tập trung vào B6, B9 và ...
Huperzine A (10 mcg)

Huperzine A (10 mcg)

Huperzine A là một chất ức chế tự nhiên của acetylcholinesterase (AChE) có nguồn gốc từ cây Huperzia serrata – được sử dụng như một thảo dược quý trong y học cổ truyển ...
Dimethylaminoethanol (DMAE) (10 mg)

Dimethylaminoethanol (DMAE) (10 mg)

DMAE thường có một lượng nhỏ trong não của chúng ta. DMAE là một chất dinh dưỡng tự nhiên xuất hiện trong hải sản như cá cơm và cá mòi. Có lẽ ...
Hotline tư vấn 24/7
0868.696.368
Gọi ngay để đặt hàng
và tư vấn

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA